Hiện nay, việc tiếp xúc với nhiều nguồn hóa chất độc hại từ môi trường, thực phẩm, nước uống hay các tia bức xạ ion hóa như UV mà trong cơ thể con người sinh ra các gốc tự do, trong đó có các gốc oxy hoạt động (ROS). Các gốc ROS này có khả năng gây ra nhiều rối loạn chuyển hóa, gây độc tế bào, thậm chí có thể dẫn tới các bệnh ung thư.  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dịch chiết nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris có hoạt tính chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc ROS – một trong những nguyên nhân gây lão hóa da [1, 2]. 

Ngoài ra, trong thành phần dược dưỡng của Đông trùng hạ thảo còn có các thành phần như adenosine, 17 loại axit amin và nhiều loại vitamins như B2, B3, A, C, E. Những thành phần này có tác dụng bảo vệ và tái tạo mô da, hoạt huyết và tăng tuần hoàn máu tới da, kích thích trao đổi chất,  giúp làn da, mái tóc luôn tươi mới, khỏe mạnh. 

Dr. Trung, Vinseed Biotech

Tài liệu tham khảo

1. Park JM, Le JS, Le KR, Ha SJ, Hong EK (2014) Cordyceps militaris Extract Protects Human Dermal Fibroblasts against Oxidative Stress-Induced Apoptosis and Premature Senescence. Nutrients 6: 3711 – 3726.

2. Lin R, Liu H, Wu S, Pang L, Jia M, Fan K, Jia S, Jia L (2012) Production and in vitro antioxidant activity of exopolysaccharide by a mutant, Cordyceps militaris SU5-08. Int J Biol Macromol 51: 153 – 157. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *